உங்களுக்கு பிடித்த சிற்றுண்டி இருக்கிறதா? பல குழந்தைகளுக்கு, உருளைக்கிழங்கு சில்லுகள் போன்ற ஒரு சுற்றுலாவிற்கு எதுவும் முழுமையடையாது. கண்களை மூடி கற்பனை செய்ய முயற்சி செய்யுங்கள். நொறுங்கிய, உப்பு நிறைந்த நன்மையை நீங்கள் இப்போது ருசிக்க முடியும் என்று நாங்கள் பந்தயம் கட்டுகிறோம்!
உருளைக்கிழங்கு கிரகத்தில் அதிகம் சாப்பிடப்படும் இரண்டாவது உணவு (அரிசிக்குப் பிறகு). சிலர் பிசைந்த உருளைக்கிழங்கை விரும்புகிறார்கள், மற்றவர்கள் பிரஞ்சு பொரியல்களைக் கொண்டிருப்பார்கள். பல மக்களுக்கு, எதுவும் முறுமுறுப்பான உருளைக்கிழங்கு சில்லுகளைத் துடிக்கிறது. ஆனால் இந்த தின்பண்டங்கள் எவ்வாறு நடைமுறைக்கு வந்தன?
இது ஒரு விபத்து என்று நீங்கள் நம்புவீர்களா? இது உண்மை! உருளைக்கிழங்கு சில்லுகள் தற்செயலாக 1853 இல் செய்யப்பட்டன.
1853 கோடையில், ஜார்ஜ் க்ரம் ஒரு சமையல்காரராக இருந்தார். நியூயார்க்கின் சரடோகா ஸ்பிரிங்ஸில் உள்ள மூன் லேக் லாட்ஜில் பணியாற்றினார். அவரது சிறப்புகளில் ஒன்று தடிமனான வெட்டு பிரஞ்சு பொரியல் ஒரு முட்கரண்டி கொண்டு சாப்பிடப்பட்டது.
ஒரு நாள், ஒரு வாடிக்கையாளர் க்ரமின் பிரஞ்சு பொரியல் மிகவும் தடிமனாக இருப்பதாக புகார் கூறினார். க்ரம் ஒரு மெல்லிய தொகுதி செய்தார். வாடிக்கையாளர் இன்னும் தடிமனாக இருப்பதாக நினைத்தார். விரக்தியடைந்த, க்ரம் மற்றொரு தொகுதியை மிகவும் மெல்லியதாக மாற்றினார், அவற்றை ஒரு முட்கரண்டி கொண்டு சாப்பிட முடியாது.
இந்த காகித மெல்லிய உருளைக்கிழங்கு மிருதுவாக வாடிக்கையாளரைப் பிரியப்படுத்த க்ரம் அர்த்தப்படுத்தவில்லை. ஆனால் வாடிக்கையாளர் அவர்களை நேசித்தார்! மற்றவர்கள் அவற்றைக் கேட்கத் தொடங்கினர். உருளைக்கிழங்கு சிப் பிறந்தபோதுதான். க்ரம் அவர்களை மூன் லேக் லாட்ஜ் மெனுவில் “சரடோகா சிப்ஸ்” என்ற புதிய சிறப்புடன் சேர்த்தார்.
உருளைக்கிழங்கு சில்லுகள் பல ஆண்டுகளாக உணவகங்களில் மட்டுமே கிடைக்கும் ஒரு பிராந்திய சிறப்பு பொருளாக இருந்தது. பின்னர், பத்தொன்பதாம் நூற்றாண்டின் இறுதியில், மக்கள் மளிகைக் கடைகளில் விற்கத் தொடங்கினர்.
இவர்களில் முதல்வர் ஓஹியோவின் கிளீவ்லேண்டின் வில்லியம் டாப்பண்டன். 1895 ஆம் ஆண்டில், அவர் தனது சமையலறையில் உருளைக்கிழங்கு சில்லுகள் தயாரிக்கத் தொடங்கினார். பின்னர், அவற்றை உள்ளூர் கடைகளுக்கு வழங்கினார். இறுதியில் அவர் தனது சொத்தின் மீது ஒரு பழைய களஞ்சியத்தை முதல் உருளைக்கிழங்கு சிப் தொழிற்சாலைகளில் ஒன்றாக மாற்றினார்.
உருளைக்கிழங்கை உரித்து கையால் வெட்ட வேண்டியிருந்தது. அதாவது உருளைக்கிழங்கு சில்லுகள் தயாரிப்பது நிறைய வேலை. 1920 களில் இயந்திர உருளைக்கிழங்கு தோலுரிப்பின் கண்டுபிடிப்புடன் இவை அனைத்தும் மாறிவிட்டன. இந்த தொழில்நுட்பத்தின் மூலம், உருளைக்கிழங்கு சில்லுகள் ஒரு உள்ளூர் விருப்பத்திலிருந்து நாடு தழுவிய உணர்வாக வளர்ந்தன.
இன்று, உருளைக்கிழங்கு சில்லுகள் உலகின் மிகவும் பிரபலமான சிற்றுண்டி உணவுகளில் ஒன்றாகும். உருளைக்கிழங்கு சில்லுகள் அமெரிக்காவின் விருப்பமான சிற்றுண்டி உணவு என்று பலர் கூறுகின்றனர். அவர்கள் சரியாக இருக்கலாம்! அமெரிக்காவில் உருளைக்கிழங்கு சில்லுகளின் சில்லறை விற்பனை ஒவ்வொரு ஆண்டும் மொத்தம் 6 பில்லியன் டாலருக்கும் அதிகமாகும். இப்போது அது நிறைய சில்லுகள்!
உருளைக்கிழங்கு கிரகத்தில் அதிகம் சாப்பிடப்படும் இரண்டாவது உணவு (அரிசிக்குப் பிறகு). சிலர் பிசைந்த உருளைக்கிழங்கை விரும்புகிறார்கள், மற்றவர்கள் பிரஞ்சு பொரியல்களைக் கொண்டிருப்பார்கள். பல மக்களுக்கு, எதுவும் முறுமுறுப்பான உருளைக்கிழங்கு சில்லுகளைத் துடிக்கிறது. ஆனால் இந்த தின்பண்டங்கள் எவ்வாறு நடைமுறைக்கு வந்தன?
இது ஒரு விபத்து என்று நீங்கள் நம்புவீர்களா? இது உண்மை! உருளைக்கிழங்கு சில்லுகள் தற்செயலாக 1853 இல் செய்யப்பட்டன.
1853 கோடையில், ஜார்ஜ் க்ரம் ஒரு சமையல்காரராக இருந்தார். நியூயார்க்கின் சரடோகா ஸ்பிரிங்ஸில் உள்ள மூன் லேக் லாட்ஜில் பணியாற்றினார். அவரது சிறப்புகளில் ஒன்று தடிமனான வெட்டு பிரஞ்சு பொரியல் ஒரு முட்கரண்டி கொண்டு சாப்பிடப்பட்டது.
ஒரு நாள், ஒரு வாடிக்கையாளர் க்ரமின் பிரஞ்சு பொரியல் மிகவும் தடிமனாக இருப்பதாக புகார் கூறினார். க்ரம் ஒரு மெல்லிய தொகுதி செய்தார். வாடிக்கையாளர் இன்னும் தடிமனாக இருப்பதாக நினைத்தார். விரக்தியடைந்த, க்ரம் மற்றொரு தொகுதியை மிகவும் மெல்லியதாக மாற்றினார், அவற்றை ஒரு முட்கரண்டி கொண்டு சாப்பிட முடியாது.
இந்த காகித மெல்லிய உருளைக்கிழங்கு மிருதுவாக வாடிக்கையாளரைப் பிரியப்படுத்த க்ரம் அர்த்தப்படுத்தவில்லை. ஆனால் வாடிக்கையாளர் அவர்களை நேசித்தார்! மற்றவர்கள் அவற்றைக் கேட்கத் தொடங்கினர். உருளைக்கிழங்கு சிப் பிறந்தபோதுதான். க்ரம் அவர்களை மூன் லேக் லாட்ஜ் மெனுவில் “சரடோகா சிப்ஸ்” என்ற புதிய சிறப்புடன் சேர்த்தார்.
உருளைக்கிழங்கு சில்லுகள் பல ஆண்டுகளாக உணவகங்களில் மட்டுமே கிடைக்கும் ஒரு பிராந்திய சிறப்பு பொருளாக இருந்தது. பின்னர், பத்தொன்பதாம் நூற்றாண்டின் இறுதியில், மக்கள் மளிகைக் கடைகளில் விற்கத் தொடங்கினர்.
இவர்களில் முதல்வர் ஓஹியோவின் கிளீவ்லேண்டின் வில்லியம் டாப்பண்டன். 1895 ஆம் ஆண்டில், அவர் தனது சமையலறையில் உருளைக்கிழங்கு சில்லுகள் தயாரிக்கத் தொடங்கினார். பின்னர், அவற்றை உள்ளூர் கடைகளுக்கு வழங்கினார். இறுதியில் அவர் தனது சொத்தின் மீது ஒரு பழைய களஞ்சியத்தை முதல் உருளைக்கிழங்கு சிப் தொழிற்சாலைகளில் ஒன்றாக மாற்றினார்.
உருளைக்கிழங்கை உரித்து கையால் வெட்ட வேண்டியிருந்தது. அதாவது உருளைக்கிழங்கு சில்லுகள் தயாரிப்பது நிறைய வேலை. 1920 களில் இயந்திர உருளைக்கிழங்கு தோலுரிப்பின் கண்டுபிடிப்புடன் இவை அனைத்தும் மாறிவிட்டன. இந்த தொழில்நுட்பத்தின் மூலம், உருளைக்கிழங்கு சில்லுகள் ஒரு உள்ளூர் விருப்பத்திலிருந்து நாடு தழுவிய உணர்வாக வளர்ந்தன.
இன்று, உருளைக்கிழங்கு சில்லுகள் உலகின் மிகவும் பிரபலமான சிற்றுண்டி உணவுகளில் ஒன்றாகும். உருளைக்கிழங்கு சில்லுகள் அமெரிக்காவின் விருப்பமான சிற்றுண்டி உணவு என்று பலர் கூறுகின்றனர். அவர்கள் சரியாக இருக்கலாம்! அமெரிக்காவில் உருளைக்கிழங்கு சில்லுகளின் சில்லறை விற்பனை ஒவ்வொரு ஆண்டும் மொத்தம் 6 பில்லியன் டாலருக்கும் அதிகமாகும். இப்போது அது நிறைய சில்லுகள்!
No comments:
Post a Comment